wrapper

Tin mới

[Dân Trí] Hơn 200 bạn trẻ đã có mặt tại buổi tọa đàm “Mỗi cuốn sách - Một câu chuyện thành công” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư kết hợp cùng thương hiệu Royal Salute tổ chức.

  Hình thành thói quen đọc sách - Chưa bao giờ là muộn

Câu chuyện về sách gắn liền với thành công của các diễn giả trong buổi Tọa đàm đã tạo cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ
 

 

Các bạn trẻ là sinh viên đang trong quá trình trao dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng mong muốn tìm được quyển sách có thể làm kim chỉ nam cho sự nghiệp của mình; những nhà lãnh đạo tài năng trong tương lai thuộc cộng đồng khởi nghiệp, đam mê học hỏi kinh nghiệm thành công từ những người đi trước; các bạn trẻ dành cho sách một tình yêu rất lớn với mong muốn lĩnh hội hết những gì tinh túy nhất được đúc rút qua con mắt dày dạn kinh nghiệm của những doanh nhân nổi tiếng. Tất cả tinh thần và sự hào hứng đó hòa chung với những chia sẻ nhiệt tình của các diễn giả đã tạo nên một không khí thân mật nhưng không kém phần sôi động tại buổi tọa đàm “Mỗi cuốn sách - Một câu chuyện thành công”.

 

Anh Hồ Trung Trực, hiện đang làm việc trong bộ phận marketing tại công ty Địa ốc Sài gòn Thương tín, một khách mời tham gia tại sự kiện chia sẻ: “Mình biết việc đọc sách là rất quan trọng nhưng vì công việc bận rộn nên cũng ít có thời gian đọc nhiều. Tuy nhiên, sau những chia sẻ của các diễn giả mình như được thức tỉnh và lên dây cót để đọc sách nhiều hơn”.

 

Anh cũng cho biết, anh rất hứng thú với câu chuyện của các doanh nhân tham gia tại sự kiện và học hỏi được nhiều điều. Đặc biệt, những ý kiến, chia sẻ của chị Nguyễn Minh Hương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Truyền thông Golden, trong việc đọc sách và bài học kinh nghiệm thực tế rút ra từ quyển “Sáu Tỉ Đường Đến Hạnh Phúc” mà chị mang đến chương trình thực sự gây ấn tượng mạnh và thu hút anh Trực: “Tiếc là sự kiện không kết hợp bán sách, nếu không mình đã mua ngay tại chỗ. Tuy nhiên, chiều hôm đó mình cũng có được quyển “Sáu Tỉ Đường Đến Hạnh Phúc” và mua thêm một quyển sách chuyên môn về marketing để bổ sung kiến thức cho công việc hiện tại cũng như dự định lập công ty riêng của mình sau này.”

 

Hình thành thói quen đọc sách - Chưa bao giờ là muộn
Hơn 200 bạn trẻ hào hứng tham dự và trao đổi với diễn giả tại Tọa đàm “Mỗi cuốn sách - Một câu chuyện thành công”
 

 

Khác với anh Trực, anh Phan Minh Quang, Giám đốc công ty Vilink, một trong những người trẻ khởi nghiệp từ rất sớm cho biết: “Nội dung về chia sẻ sách là không mới với mình nhưng những câu chuyện và cái nhìn sâu sắc của các diễn giả qua từng cuốn sách, cũng như kinh nghiệm thương trường của họ là câu chuyện rất thú vị và hấp dẫn”.

 

Theo ý kiến riêng của anh thì việc thành lập thư viện sách cũng rất hữu ích đối với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn đang đặt những bước chân đầu tiên trên con đường khởi nghiệp. Bởi vì, khi bắt đầu tự gầy dựng doanh nghiệp của riêng mình, các bạn mới thấy được tầm quan trọng của kiến thức từ sách vở và thấm thía sâu sắc bài học mà các doanh nhân thành công chia sẻ.

Buổi tọa đàm đã mang lại cho các bạn trẻ những giây phút ý nghĩa và hào hứng từ khi bắt đầu cho đến tận lúc kết thúc. Nhiều bạn trẻ tỏ ý muốn chương trình kéo dài hơn để được giao lưu nhiều hơn với các diễn giả.

 

Hình thành thói quen đọc sách - Chưa bao giờ là muộn
Khích lệ, truyền cảm hứng để xây dựng văn hóa đọc cho giới trẻ là mong muốn của rất nhiều doanh nhân thành đạt
 

 

Tọa đàm “Mỗi cuốn sách - Một câu chuyện thành công” là sự kiện thứ tư trong chuỗi sự kiện nhằm tìm kiếm, vinh danh những lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc nhất trên khắp lãnh thổ Việt Nam, bảng xếp hạng “50 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp - Mark of Respect”.

 

Đồng thời, sự kiện cũng nhằm mục đích công bố thành lập thư viện Mark of Respect, là nơi tập hợp những quyển sách hay nhất, tâm đắc nhất được các doanh nhân trong cả nước giới thiệu, hoặc gửi tặng các bạn trẻ.

 

Thanh Phi

Về chúng tôi

Được thành lập vào đầu năm 2008, Công ty TCSOFT đã trải qua 7 năm hình thành và phát triển, với tập thể lãnh đạo đầy nhiệt huyết và gắn kết, đội ngũ nhân viên sáng tạo và nhiệt tình.Trong những năm qua, TCSOFT đã khẳng định mình là một trong những đơn vị có hệ thống phần mềm quản lý chuyên nghiệp và một chính sách hậu mãi chu đáo... chi tiết